Szczesny tái ngộ ân nhân Spalletti

Szczesny bị xem là đồ bỏ đi tại Arsenal, nhưng quyết định sang Roma hồi Hè 2015 đã cứu vãn sự nghiệp của thủ môn người Ba Lan.

Dưới quyền chỉ đạo của HLV Spalletti, Szczesny đã trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất Serie A hai mùa giải vừa qua, từ đó mới được Juventus chọn làm người kế nhiệm Buffon kể từ mùa Hè 2018.

Ở Roma, HLV Spalletti đã để Szczesny bắt chính thay vì thủ môn số một của ĐT Brazil – Alisson Becker. Sự tin cậy của HLV Spalletti đã trở thành tiền đề quan trọng để Szczesny tìm được đẳng cấp đích thực của anh. Cũng nhờ hàng thủ Roma mà HLV Spalletti dày công gây dựng, Szczesny mới có điều kiện để phát triển.

Szczesny đã mất một thời gian để thích nghi với hàng thủ Juve. Trong giai đoạn đầu, Szczesny chưa quen với việc chỉ huy các đồng đội mới. Nhưng nay có vẻ mọi chuyện đang bắt đầu ổn, thủ môn 27 tuổi người Ba Lan đã phối hợp rất tốt với các hậu vệ trong trận thắng Olympiakos 2-0 tại Champions League hồi giữa tuần qua, dù phần sân của Juve chịu sức ép không nhỏ.

Sau 6 trận chính thức mùa này trước các đối thủ không quá mạnh, derby d’Italia đêm mai sẽ là trận đấu lớn đầu tiên của Szczesny tại Juve, một dịp rất quan trọng để anh thể hiện khả năng. Sức ép dành cho Szczesny là không nhỏ, cái bóng rất lớn của Buffon vẫn đang phủ lên khung thành Juve. Hành trình lên đỉnh cao của Szczesny còn những chông gai, nhưng anh đã không thể có ngày nay nếu không gặp được HLV Spalletti ở Roma.

AS RomaGianluigi BuffonJuventusLuciano SpallettiSerie A 2017/18Wojciech Szczesny